10h10, Có Bao Giờ Bạn Tự Hỏi Vì Sao ?

No comments yet

𝐁𝐚̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐭𝐮̛̣ 𝐡𝐨̉𝐢 𝐯𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐥𝐚̀ 𝟏𝟎𝐡𝟏𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 ?

Khi nhìn vào một bức ảnh đồng hồ bạn có bao giờ tự hỏi tại sao kim giờ và kim phút luôn dừng lại vị trí 10 giờ 10 phút mà không phải là bất kì vị trí nào khác ?

Trước đây kiểu chỉnh kim tiêu chuẩn là 8h20.

Tuy nhiên, chỉnh kim kiểu này lại khiến chiếc đồng hồ giống như một bộ mặt đang cau có.

Để sản phẩm của mình trở nên vui vẻ hơn, các nhà sản xuất đã đảo ngược hai kim lại về 10h10 để có hình dáng của một nụ cười.

Từ đó 10h10 trở thành kiểu chỉnh kim truyền thống, thậm chí còn là giờ mặc định của cả những chiếc đồng hồ không kim.

 

Vậy tại sao lại là 𝟏𝟎𝐡𝟏𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 ?

𝟏𝟎𝐡𝟏𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 luôn là con số mà ai cũng thấy mỗi khi nhìn vào hình ảnh của một chiếc đồng hồ bất kỳ.

Rất nhiều người cho rằng 10h10 là thời điểm gắn với một sự kiện đặc biệt, và chỉnh kim như vậy là một cách để tưởng niệm sự kiện đó.

Kết quả hình ảnh cho mũi tên hình động màu vàng gif Theo một trong những ghi chép “truyền nhau” chỉnh kim 10h10 là để tưởng nhớ Abraham Lincoln ( Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ) , J.F.Kennedy ( Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ) hoặc Martin Luther King Jr. ( một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình và thánh tử đạo – người có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ) vì đó là thời gian mà họ bị ám sát.
Nhưng theo ghi chép thực tế, thời gian những nhân vật này bị bắn có chút khác biệt: Lincoln bị bắn lúc 10h15 và qua đời lúc 7h22 sáng hôm sau, Kenedy bị ám sát lúc 12h30 và qua đời lúc 13h, Martin Luther King bị bắn lúc 6h01 và qua đời lúc 19h05.

Nhưng theo một giả thuyết khác….

Kết quả hình ảnh cho mũi tên hình động màu vàng gif Cũng có người cho rằng 10h10 là thời khắc Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản cuối Thế chiến 2. 

Nhưng tư liệu lịch sử cho thấy, quả bom Fat Man được thả vào lúc 11h02, còn quả bom Little Boy được thả vào lúc 8h15 sáng, theo giờ địa phương.

Các giả thuyết trên có vẻ chưa thuyết phục lắm nhỉ.

Vậy lý do thực sự của thời điểm này là gì?

Tất cả lời giải nằm ở tính thẩm mỹ.

 

Lý do thật sự không nằm ở thời khắc 10h10, mà nằm ở giá trị mỹ thuật của cách chỉnh kim này.

Cách chỉnh 10h10 tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đằng sau đó thể hiện tư duy thiết kế và mỹ học vô cùng sâu sắc.

Có một lý giải hợp lý và khoa học cho con số cố định và rập khuôn xuất hiện trên các hình ảnh đồng hồ – 10h10’.

 

💠 Đó là bởi những chiếc kim đồng hồ sẽ được đặt ở vào một góc rất đẹp và cân đối, vô tình như đóng khung biểu tượng logo của chiếc đồng hồ.

💠 Ưu điểm đầu tiên của các chỉnh kim này là khiến các kim không bị trùng lên nhau, do đó khách hàng sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ thiết kế của kim, đặc biệt ở những mẫu đồng hồ đeo tay hạng sang.

💠 Phần lớn các hãng đồng hồ đều đặt biểu tượng logo ở góc dưới số 12 chiếu thẳng xuống tâm đồng hồ, khi đặt kim đồng hồ ở thời điểm 10h10 sẽ tạo nên một góc rất đẹp, đóng khung logo rất “duyên”, vô tình tạo điểm nhấn cho logo trong hình ảnh quảng cáo.

Nếu hình ảnh quảng cáo đặt đồng hồ ở góc 12h05’ hay 1h20’, vô tình logo sẽ bị che mất hoặc khi nhìn logo đồng hồ sẽ có cảm giác vướng víu, không thẩm mỹ.

Kết quả hình ảnh cho mũi tên hình động màu vàng gif Đặc biệt, 10h10 trên đồng hồ tạo thành chữ V như Victory (chiến thắng). 10h10 cũng giống như cánh chim đại bàng bay, thể hiện cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công.

===XEM THÊM: Các mẫu đồng hồ CASIO giá dưới 1,5 triệu VNĐ.

===XEM THÊM: Các mẫu đồng hồ ORIENT lộ cơ, kính Sapphire.

 

Ông Andrew Block, Phó chủ tịch nhãn hiệu Tourneau, trong một lần trả lời phỏng vấn tờ New York Times cho biết, kim ngắn và kim dài luôn được điều chỉnh ở vị trí 10h10 để làm nổi bật lên logo và thương hiệu của hãng sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho mũi tên hình động màu vàng gif Cuối cùng, cách chỉnh này còn giúp “tôn dáng” những chi tiết khác trên mặt đồng hồ.

💠 Ví dụ như logo của nhà sản xuất, thường được đặt ở chính giữa và dưới số 12, nổi bật giữa khung của kim phút và kim giờ. Còn ô hiện ngày tháng, thường có vị trí gần số 3,6,9 sẽ không bị che khuất.

Sau những chia sẻ trên bạn đã hiểu vì sao lại là 10h10 phút chưa ?

💠 Nếu bạn còn có những giả thuyết khác về con số 10h10 này hãy bình luận bên dưới để SKTIME cùng bạn chia sẻ nhiều hơn cho khách hàng khác nhé. ^^!~

XEM THÊM CÁC MẪU ĐỒNG HỒ HOT TẠI ĐÂY.

____________________ CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI SKTIME ____________________

DANH SÁCH CỬA HÀNG TẠI HỆ THỐNG SKTIME.

________________________________________________________________________________________________________________________________

SKTIME – Donghoso1.vn
—Trao Uy Tín, Đổi Niềm Tin—
_______________________

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG SỐ 1 VIỆT NAM
🏦 Đ/C: 545, Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q3
Điện thoại: 028 38 68 11 68
Hotline: 0933 848 858

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *