5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ

1. Tại sao tôi mua đồng hồ giá trên 2 triệu mà về sử dụng vẫn bị nước vào?
Đồng hồ chịu nước được hay không, không phụ thuộc vào đồng hồ đắt hay rẻ mà phụ thuộc vào thiết kế của đồng hồ có chống nước hay không, hoặc thông số kĩ thuật của đồng hồ về khả năng chống nước thường được ghi ở phần đáy của chiếc đồng hồ. Ngay cả những chiếc đồng hồ lên đến chục ngàn đô nhưng cũng chỉ chống nước ở mức rửa tay đi mưa, không bơi lội được hay có những chiếc chỉ trên dưới 1 triệu như đồng hồ Casio thì lại đi bơi thoải mái.
 

 

2. Tại sao bụi bẩn và hơi nước lại có ở trong đồng hồ?
Bụi bẩn và hơi nước có thể vào trong đồng hồ bằng 3 đường: viền xung quanh kính, khe hở giữa nắp đáy và vỏ, phần ty núm để rút ra lên giây giờ. Vì vậy, ở những vị trí đó nhà sản xuất phải lắp vòng gioăng cao su với chất lượng tốt nhất để chống nước. Tuy nhiên, sau một thời gian nếu những vòng gioăng cao su này sẽ bị lão hóa thì sẽ không ngăn được nước và bụi bẩn.

 

 

3. Tại sao nói đồng hồ mặt kính Saphire chống xước, vậy mà khi sử dụng vẫn bị xước?
Kính Saphire được gọi là kính chống xước, có thể hạn chế việc bị xước bề mặt tốt hơn so với các loại kính thường (kính cứng) trong quá trình sử dụng ; tuy nhiên mặt kính Saphire không có khả năng chống xước tuyệt đối nên chúng ta không nên lạm dụng nó.
Có rất nhiều khách hàng đã cố tình thử độ chống xước của mặt kính Saphire bằng cách chà xát trực tiếp mặt kính vào cạnh tường hoặc nền nhà dẫn đến mặt kính bị xước và thậm chí còn làm vỡ mặt kính.
Như vậy, không thể nói đồng hồ mặt kính Saphire mà vẫn bị xước là hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng được.

 
 

 

4. Tại sao đồng hồ cơ để lâu lại chết?
Nguyên lí hoạt động của máy cơ là lên dây cót
Khi không sử dụng thì bộ cot sẽ xả ra đến khi hết cot, không có lực truyền vào các bánh răng nên khi để lâu đồng hồ sẽ ngừng hoạt động.
Khi bạn sử dụng lại thì lên dây cot bằng cách lắc đều hoặc lên dây cot bằng tay.

 

 

5. Tại sao không nên để đồng hồ ở nơi có nhiều hóa chất?
Đồng hồ sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau trong quá trình sản xuất thiết kế như da, kim loại, cao su, nhựa,… Chính vì vậy, những chất liệu này khi gặp hóa chất sẽ bị biến dạng, ăn mòn, lão hóa tùy từng mức độ khác nhau. Do đó, không nên sử dụng đồng hồ với hóa chất.

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi – Sktime – Donghoso1 nếu bạn có những thắc mắc hoặc muốn lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý nhé!