Đồng hồ FAKE và những điều cần biết

Đồng hồ Fake có lẽ đã không còn là một điều xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là dân chơi đồng hồ. Những người sành sỏi trong giới đồng hồ sẽ có một kiến thức nhất định để phân biệt đâu là đồng hồ chính hãng, đâu là đồng hồ Fake. Với  thị trường đồng hồ đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay, không ít người nhầm lẫn giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ Fake và đó là vấn đề hiện đang gây nhức nhối. Hôm nay, SKTIME – Donghoso1.vn sẽ mang đến cho bạn một bài viết nói rõ hơn về vấn đề này. Cùng xem nhé!

 

 
Đồng hồ Fake nói không với tiêu chuẩn, bảo hành, dịch vụ:
Chắc chắn một điều rằng, đồng hồ Fake sẽ không có chính sách bảo hành hay chế độ hậu mãi lên đến 5 năm, 7 năm như đồng hồ chính hãng. Vì sao vậy?
Đồng hồ Fake không trải qua bất cứ một khâu kiểm định tiêu chuẩn nào vì đây là những lô hàng giá rẻ, chắc chắn không đảm bảo được chất lượng nên sẽ được mang đi tiêu thu luôn sau khi trở thành thành phẩm.
Ai cũng biết rằng, đồng hồ Fake sẽ không được ai đảm bảo về bất cứ điều gì nên những người bán đồng hồ Fake thường sẽ phải đặt một lô hàng để thử trước, ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào hai bên mua – bán. Và mức ra được bán ra cũng không đồng nhất như hàng chính hãng mà nó sẽ phụ thuộc vào từng người bán hàng.
Nói hàng Fake hoàn toàn không được bảo hành cũng không đúng. Tùy vào mức độ thu lợi nhuận của mình mà người bán hàng sẽ tự đưa ra các chế độ bảo hành – hậu mãu, điều này cũng phụ thuộc hoàn toàn vào từng người bán hàng.
Đồng hồ Fake chính là sản phẩm hàng nhái của đồng hồ chính hãng nên cho dù có được bảo hành hay không thì chất lượng đã bị giảm đi rất nhiều lần, nếu có hư hỏng thì rất khó hoặc không thể sửa chữa.
Đồng hồ Fake sử dụng chất liệu rẻ tiền:
Đa số các loại đồng hồ chính hãng thường sử dụng chất liệu thép không gỉ để chế tạo nên vỏ, dây và các linh kiện của đồng hồ. Đây là được xem là chất liệu cơ bản, thế nhưng, nếu muốn có một chiếc đồng hồ với mức giá rẻ, thậm chí là rất rẻ thì hầu hết đồng hồ Fake sẽ được sử dụng những chất liệu khác rẻ hơn và dễ gia công hơn.
 


Thay vì sử dụng thép không gỉ, đồng hồ Fake thường được sử dụng chất liệu đồng thau và hợp kim kẽm. Những chất liệu này có giá cực rẻ và thường được bán theo kg. Song song với mặt lợi là mua được với giá rẻ, các chất liệu được sử dụng này gây ra không ít những tác hại, như: dễ bị mồ hôi ăn mòn có thể sinh ra các chất độc như antimon, chì; gây dị ứng cho da,…
Đồng hồ Fake không trải qua khâu nghiên cứu và thiết kế:
Ai cũng biết rằng, để có được một chiếc đồng hồ thì chắc chắn khâu nghiên cứu và thiết kế là rất quan trọng. Khâu nghiên cứu thị trường cũng là bước rất quan trọng để giúp bản thiết kế đồng hồ được đưa vào sản xuất.
Còn đối với đồng hồ Fake thì sao?
Lại xin được nhắc lại, đồng hồ Fake là sản phẩm nhái của đồng hồ chính hãng. Chính vì thế, những người làm đồng hồ Fake chỉ cần đem về một chiếc đồng hồ chính hãng và tháo gỡ rồi sao chép nguyên mẫu là xong. Và chắc chắn một điều, những chiếc đồng hồ Fake sẽ không khác gì so với đồng hồ chính hãng trong mắt người nhìn.
Đồng hồ Fake được sản xuất với số lượng rất lớn và chất lượng không được đảm bảo bởi bất kì một tiêu chuẩn nào:
Các xưởng sản xuất đồng hồ Fake đều vận hành sản xuất hàng loạt với số lượng lớn từ các linh kiện có sẵn. Điều này dẫn đến giá thành của đồng hồ Fake giảm xuống thấp hơn.
 

 
Bên cạnh đó, nguồn nhân công tại các xưởng sản xuất đồng hồ Fake lại rất dồi dào. Họ là những nhân công có thiếu kinh nghiệm, không được qua đào tạo. Họ sẵn sàng nhận gia công nhỏ lẻ tại nhà nên chất lượng sẽ không được quản lí và kiểm soát.
Đồng hồ Fake dù được sản xuất với số lượng lớn hay nhỏ đều có mức chi phí sản xuất cực kì rẻ.
Đồng hồ Fake không tiếp thị và quảng bá sản phẩm:
Chẳng có nơi nào quảng bá rằng sản phẩm mình sản xuất  là hàng Fake cả. Chính vì vậy mà đồng hồ Fake sẽ không được tiếp thị và quảng bá sản phẩm.
Tuy nhiên, các nơi bán đồng hồ Fake thì lại khác. Họ sẽ quảng cáo đồng hồ Fake của mình thành đồng hồ chính hãng với giá bán rất cao so với giá trị thật của nó. Chính vì thế bạn hãy chú ý đến trường hợp này và chỉ nên mua đồng hồ ở những nơi thật sự uy tín thôi nhé.

Hãy chat ngay với SKTIME – Donghoso1.vn để chúng tôi giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc nhé!