Vì sao kính khoáng lại phổ biến nhất ở đồng hồ?

Kính khoáng là kính cường lực được làm từ chất liệu thủy tinh vôi tạo ra bằng cách tôi luyện thủy tinh với vôi xút cùng một số phụ gia khác. Kính khoáng đồng hồ cũng thuộc loại kính tôi an toàn có độ cứng cao và khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không có tính sát thương.

 

 

 

Giữa kính Saphire và kính cứng thì kính Saphire luôn được yêu thích hơn. Thế nhưng, kính cứng (kính khoáng) lại là chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong sản xuất đồng hồ. Tại sao lại như thế? Hãy cùng Sktime – Donghoso1.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  1. Kính khoáng đồng hồ luôn rẻ hơn nhiều so với kính Saphire:

Ưu điểm đầu tiên của kính khoáng chính là giá rẻ hơn rất nhiều so với kính Saphire, các mẫu đồng hồ có giá nằm trong khoảng tầm trung đến tầm giá rẻ đều sử dụng chất liệu kính khoáng.

 

 

 

 

Tuy nhiên, không có nghĩa kính khoáng là loại kính không tốt. Bởi vì chất liệu kính khoáng rất được ưa chuộng trong cuộc sống để làm kính cửa sổ, kính ô tô; kính khoáng có rất nhiều ưu điểm, chỉ là không bằng được kính Saphire mà thôi.

  1. Giá bán rẻ và dễ tìm:

Kính khoáng là chất liệu dễ sản xuất với giá thành rẻ nên hầu hết các mẫu đồng hồ có giá dưới 10 triệu đều sử dụng (phân khúc tầm trung trở xuống). Mỗi lần thay kính khoáng bạn chỉ mất tầm 150,000đ đến 250,000đ thôi.

  1. Tính thẩm mỹ và độ bền:

Kính khoáng có độ cứng tương đối tốt, chịu lực tốt nên sẽ ít bị trầy xước; với điều khiện sự va quẹt và va đập ở mức độ vừa phải, không quá mạnh. Có một điều đáng lưu ý, đó là nếu trên cùng một độ dày thì kính nguyên khối Saphire sẽ dễ vỡ hơn so với kính khoáng. Nếu kính khoáng bị trầy xước thì cũng dễ đánh bóng và độ bền rất lâu.

 

 

 

 

  1. Dễ đánh bóng và bảo dưỡng:

Khi mặt kính khoáng của đồng hồ bị trầy xước, bạn không nhất thiết phải thay một mặt kính mới bởi vì bạn hoàn toàn có thể đánh bóng lại vết trầy xước. Chỉ cần là vết trầy đó không quá sâu và chưa đánh bóng nhiều lần thì vết trầy đó sẽ được đánh bóng lại hoàn toàn như mới.

  1. Mặt kính khoáng dễ tạo hình dạng đặc biệt:

Dòng Bambino của thương hiệu Orient có những mẫu sản phẩm với mặt kính cong, cong vòm vừa đẹp lại vừa có khả năng chịu lực tốt. Đó là những mặt kính khoáng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

 

 

Trên đây là những lí do khiến mặt kính khoáng phổ biến nhất trên đồng hồ hiện nay. Tùy vào túi tiền và sở thích của mình mà bạn cân nhắc nên dùng kính khoáng hay kính Saphire nhé.