Nam giới nên chọn đồng hồ dây da hay kim loại?

Mua đồng hồ nam dây da hay dây kim loại? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều các chàng trai khi lần đầu mua đồng hồ. Với các chị em phụ nữ cũng vậy, đây cũng có lẽ là băn khoăn của họ khi chọn một chiếc đồng hồ tặng cho chồng hoặc người yêu, đối tác làm ăn vào các dịp lễ đặc biệt. Nếu bạn cũng đang muốn tìm câu trả lời thì hãy cùng Sktime – Donghoso1.vn đọc hết bài viết dưới đây nhé.

 
 
Bạn nên cân nhắc rất nhiều yếu tố khi quyết định nên mua một chiếc đồng hồ nam dây da hoặc dây kim loại: Môi trường làm việc, kích thước cổ tay, độ tuổi người đeo,…
Chắc chắn rằng những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và dễ dàng hơn.

  1. Môi trường làm việc của người đeo đồng hồ:

Nếu các chàng trai làm việc trong môi trường thường xuyên phải đi ra ngoài bất kể là trời mưa hay nắng thì không nên chọn đồng hồ dây da. Bởi vì đặc tính của dây da là kị nước và nhiệt độ cao, thế nên các mẫu đồng hồ dây kim loại sẽ là phù hợp hơn.
Nếu bạn vẫn quyết định chọn những mẫu đồng hồ dây da thì hãy chấp nhận rằng chỉ sau tầm 1 đến 2 tháng, dây da đã bong tróc, loang lỗ và mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có của nó.
 

 

  1. Kích thước cổ tay của người đeo:

Đàn ông Việt Nam chúng ta thường có cổ tay ở mức vừa và nhỏ nên đôi khi chọn đồng hồ dây kim loại lại rất khó vì sẽ thường bị rộng và sẽ phải cắt bớt. Điều này một phần nào đó sẽ làm mất thời gian và tính thẩm mỹ, chỉ là một phần thôi nhé. Nhưng nếu cổ tay bạn nhỏ nhưng bạn vẫn thịch đồng hồ dây kim loại thì hãy chọn những mẫu đồng hồ có mắc xích nhỏ, đừng nên chọn đồng hồ có mắc xích quá to vì như vậy sẽ không tạo được cảm giác hài hòa và cân đối.
Đồng hồ dây da đối với cổ tay vừa và nhỏ là một sự lựa chọn khá lí tưởng. Vì bạn có thể tùy ý điều chính dây sao cho vừa vặn với cổ tay của mình trong giới hạn cho phép.
 

 

  1. Không nên chọn đồng hồ dây da cho người da dầu:

Có thể bạn chưa biết, kẻ thù số 1 của đồng hồ dây da chính là mồ hôi tiết ra từ cơ thể. Nếu bạn là người da dầu, cơ địa ra nhiều mồ hôi thì sẽ có cảm giác khó chịu, đồng hồ sẽ bị loang lỗ, cũ đi và thậm chí là có mùi hôi nữa. Chính vì thế mà bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Nếu bạn vẫn chỉ thích đồng hồ dây da thì phải thường xuyên vệ sinh đồng hồ và có thể là phải thay dây da cho đồng hồ của mình.

  1. Độ tuổi của người đeo đồng hồ:

Độ tuổi cũng là một yếu tố có ảnh hưởng đến việc chọn đồng hồ dây da hay dây kim loại. Dây da tạo sự nhẹ nhàng, đơn giản giúp người đeo thêm phần lịch lãm, sang trọng. Còn đồng hồ dây kim loại lại tạo được sự mạnh mẽ, khỏe khoắn.
 

 

Sktime – Donghoso1.vn hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để chọn mua một chiếc đồng hồ nam da hoặc dây kim loại phù hợp với mình. Nếu bạn đang muốn tham khảo những mẫu đồng hồ dây da và dây kim loại chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng thì hãy liên hệ ngay với Sktime – Donghoso1.vn nhé.