Những điều cần biết cho người mới chơi đồng hồ

Đồng hồ đeo tay hiện nay đã trở thành mọt món phụ kiện không thể thiếu đối với cả nam giới và nữ giới. Đồng hồ không chỉ có tác dụng xem giờ mà nó còn là một vật trang sức đặc trưng cho tính cách và giá trị của người đeo. Nếu bạn là một người mới chơi đồng hồ và đang tìm hiểu chúng có những loại nào, các thông số ra sao thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. Sktime – Donghoso1.vn xin giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản và cần thiết dành cho Những người mới chơi đồng hồ. Xem ngay nhé!

 

1.Đồng hồ đeo tay có những loại nào?

Hiện tại, đồng hồ đeo tay có 3 loại: Đồng hồ Automatic (cơ), đồng hồ Quartz(pin) và đồng hồ Eco-Drive.

 

 

Đồng hồ Eco-Drive: Đồng hồ sử dụng công nghệ Eco-Drive là loại đồng hồ không dùng pin, chạy hoàn toàn bằng năng lượng ánh sáng (Ánh sáng mặt Trời, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo).

Đồng hồ Automatic (cơ); Đây là loại đồng hồ sử dụng máy chạy bằng dây cót và không có sự tham gia của thiết bị điện tử. Trong đó, đồng hồ cơ lại có 2 loại: một loại lên dây cót bằng tay và một loại lên dây cót tự động (dự chuyển động của cổ tay)

Đồng hồ Quartz (pin) là loại máy đồng hồ chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng từ pin.

 

 

Làm sao để phân biệt được đâu là đồng hồ cơ, đâu là đồng hồ pin?

Bạn hãy nhìn vào kim giây nhé. Đồng hồ cơ luôn có kim giây chuyển động mượt, ngược lại, đồng hồ pin thì thông thường kim giây sẽ chạy kiểu giật giật.

2. Những thông số kĩ thuật của đồng hồ có ý nghĩa gì?

  • Về bộ máy: Bộ máy (Movement) là bộ phận có giá trị nhất đối với một chiếc đồng hồ. Hiện nay, bộ máy Thụy Sỹ là cao cấp nhất, tiếp đến là bộ máy Nhật Bản và sau đó là bộ máy có giá rẻ nhất là bộ máy Trung Quốc.
  • Về kích thước: Thông thường thông số về đường kính sẽ đo theo đường kính bề mặt. Để biết một chiếc đồng hồ có quá to so với tay của mình hay không thì bạn cần xem thông số Lug to Lug. Nếu như thông số này vượt quá chiều dài bề mặt cổ tay thì trông sẽ không phù hợp và rất xấu đối với bạn.
  • Lug Width: Đây là thông số giúp bạn biết đồng hồ sử dụng có cỡ dây đeo bao nhiêu, thường sẽ có các kích thước phổ biến 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm,…

 

3. Chất liệu mặt kính mặt đồng hồ:

Hiện tại có hai loại kính cơ bản, đó là: Kính cứng và kính Saphire.

  • Kính cứng: Đây là loại kính thống thường có khả năng chống trầy xước nhẹ.
  • Kính Saphire: Đây là loại kính có khả năng chống sốc, chống trầy xước rất tốt.

 

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua những chiếc đồng hồ được trang bị mặt kính Saphire vì những loại này thường có giá cao hơn hẳn. Bên cạnh đó, kính cứng lại được trang bị khả năng chống trầy xước rất ổn cho các hoạt động thông thường, nếu có nhiều vết xước thì bạn có thể mang đi đánh bóng lại.

 4. Chất liệu dây đeo:Các loại dây đồng hồ phổ biến hiện nay:

 

 

  • Dây Inox hay thép không gỉ: Bền, không bị oxy hoá hay gỉ.
  • Dây mạ: Là loại dây làm bằng thép thường hoặc bằng đồng, được mạ bóng. Loại dây này theo thời gian sẽ bị oxy hoá.
  • Dây hợp kim Titanium: Nhẹ, bền, không oxy hoá.
  • Dây da: Có nhiều loại, làm từ các loại da khác nhau
  • Dây nhựa, dây vải, dây cao su: Loại này lại được sử dụng khá rộng rãi, từ đồng hồ rẻ tiền đến những chiếc cao cấp nhất.

Phía trên là những kiến thức cơ bản nhất dành cho Những người mới chơi đồng hồ nên trang bị để hiểu về thế giới đồng hồ. Mọi thông tin xin liên hệ https://donghoso1.vn/